แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ข่าวกีฬา

เจาะลีกสาเหตุทำไมผีในยุค ‘โอเล่’ จึงเป็นได้แค่ผีเกรดต่ำ

ถ้าพูดถึงฟอร์มโดยรวมของ ‘ผีแดง’ ภายใต้การทำทีมของ โอเล่ ในช่วงนี้ คำ ‘ห่วย’ ก็ดูเหมือนเป็นคำด่าที่ดูไม่ค่อยจะรุนแรงสักเท่าไหร่นัก หลังจากนัดล่าสุดพลาดท่าแพ้ทีมท้ายตารางอย่างนิวคาสเซิลไป 1-0 ที่ถึงแม้สกอร์จะไม่ได้ห่าง แต่รูปเกมของทางฝั่งผีแดงก็ดูไม่เป็นรูปเป็นร่างและเป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไหร่ โดยเล่นพรีเมียร์ลีกไปทั้งสิ้น 8 นัด เก็บไปได้เพียงแค่ 9 คะแนน

โอเล่

รวมเหตุผล ที่ทำให้ โอเล่ ยั้ยในโอกาสย้ายออกจากทีม

นับเป็นการออกสตาร์ทที่ย่ำแย่ที่สุดของสโมสรในรอบ 30 ปี เราไปดูกันดีกว่าว่าทำไมผีแดงภายใต้การคุมทัพของ ‘น้าโอเล่’ ทำไมถึงห่วยบรมขนาดนี้!

  • บาร์ซ่าบ้านดอย

การครองบอลคือสิ่งที่แมนยูในยุคนี้สามารถทำได้ดีและค่อนข้างโดดเด่น แต่หากครองได้อยากเดียวแต่ไม่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นประตูได้ ก็เหมือนเป็นของก๊อปเกรดบี จากสโมสรบาร์ซ่าโลน่า เพราะต่อให้ดีคุณจะดีเล่นสวยแค่ไหน ถ้าทำแต้มไม่ได้ก็ ก็ไม่รู้จะเล่นสวยไปเพื่ออะไร

ผีแดง

  • ตำแหน่งมันไม่ใช่ เลยไม่สุด!

การจัดตำแหน่งนักเตะของ โอเล่ ก็เหมือนดูจะไม่ค่อยถูกอกถูกใจแฟนๆสักเท่าไหร่ หลายครั้งที่การจัดตัวของชายคนนี้ดูจะไม่ค่อยเห็นผลดีกับทีมยกตัวอย่างเช่น การจับนักเตะอย่าง อันเดรียส เปเรยร่า ไปเล่นปีกขวา ที่ไม่ใช่ตำแหน่งถนัดของเจ้าตัวทำให้ฟอร์มการเล่นของนักเตะคนนี้ดูดรอปกว่าที่ควรจะเป็น

  • ฝากความหวังไว้กับดาวรุ่ง

การตัดสินปล่อยตัวลูกากู กับ อเล็กซิส ซานเซส แล้วดันแรชฟอร์ดขึ้นมาเป็นแกนหลัก ดูเผินๆ ก็ดูจะส่งผลดีในระยะยาว แต่ในปัจจุบันฟอร์มการเล่นของแรชฟอร์ดยังไม่สามารถที่จะไปฝากเข้าหวังไว้ได้ทุกนัดขนาดนั้น ซึ่งหากสถานการณ์ของทีมผีแดงยังเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ โอกาสที่ความมั่นใจของเจ้าหนูคนนี้จะหายไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกัน

  • ตัวที่ควรดันกลับไม่ดัน

แมนยู

มีนักเตะดาวรุ่งหลายรายในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ที่กำลังรอโอกาสที่จะขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมอย่าง อังเคล โกเมส กองกลางตัวรุกสุดจี๊ด หรือ เมสัน กรีนวู้ด ศูนย์หน้าที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมเยาวชน แต่นักดังกล่าวกลับไม่ค่อยที่จะได้รับโอกาสจาก ‘น้าโอเล่’ คนนี้สักเท่าไหร่

  • บารมี และฝีมือไม่ถึง!

ข้อนี้น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้ว โดยก่อนที่จะมาคุมยอดทีมอย่างแมนยู โอเล่เคยผ่านการคุมทีมจากสโมสรเล็กๆ ในลีกรองอย่างโมลด์หรือคาร์ดิฟฟ์เท่านั้น ซึ่งหากให้เทียบชั้นจริงๆ การที่เข้าขึ้นมาเป็นนายใหญ่ของสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกแบบแมนยู จึงดูเหมือนเป็นเรื่องเกินตัวไปสักหน่อย ไม่ต้องเทียบถึงเซอร์ อเล็ก ก็ได้ แค่โค้ชแมนยูคนอื่นๆ ที่เคยคุมทัพผีแดงมาก็ล้วนแล้วแต่มีโปรไฟล์ดีกว่าเขาทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม จากการรายงานของเว็บพนัน ก็ต้องดูกันต่อไปว่าอนาคตของพ่อหนุ่ม ‘โอเล่’ นั่นจะพาแมนยูไปได้ถึงไหน แต่หากถ้าผลงานแมนยูยังเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ล่ะก็อย่าไปหวังลุ้นท็อปโฟร์เลย แค่ท็อปซิกของตารายังไม่รู้จะได้หรือเปล่า!!!