ข่าวกีฬา

ทัพสิงโต โชว์สปิริตแม้โดนแฟนบอลเจ้าบ้านเหยียดผิว

วันนี้เว็บพนันอันดับหนึ่ง จะมาพูดถึงประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเกมการเจอกันระหว่างทีมชาติอังกฤษและทีมชาติบัลแกเรียเมื่อคืนวานที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นประเด็นการเหยียดผิว เหยียดเชื้อชาติ ของแฟนบอลบัลเกเรียที่โห่ร้อง ล้อเลียน รวมไปการแสดงสัญลักษณ์ไม่เหมาะสมในเกมที่ ทัพสิงโต คำรามบุกไปถล่มบัลเกเรียคาบ้านถึง 0 – 6

ทัพสิงโต

สิ่งที่ทำให้ ทัพสิโต โดนแฟนบอลเจ้าถิ่นเหยียด

จุดเริ่มต้นของสถานการณ์อันสุดแสนจะตึงเครียดนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเกมเมื่อนักเตะอย่างราฮีม สเตอรริ่ง โดนแฟนบอลฝั่งเจ้าบ้านส่งเสียงโห่ทุกครั้งที่จับบอล รวมไปถึง ไทโรน มิงส์ เซ็นเตอร์แบ็คตัวเก่งของทีมแอสตัน วิลลา ที่ถูกแฟนบอลส่งเสียงร้องและทำท่าทางล้อเขาว่าเหมือนลิงอยู่บ่อยครั้ง เดือดร้อนถึงกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่างแฮรี่ เคน ต้องเข้าไปพูดคุยกับกรรมการถึงการกระทำที่ไม่ให้เกียรตินักเตะนี้

ก่อนที่  อิวาน เบเบ็ค ผู้ตัดสินในแมตซ์นี้จะตัดสินใจหยุดเกมไปถึง 5 นาที เพื่อควบคุมสถานการณ์ โดยเขาได้เข้าไปพูดคุยกับตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เพื่อแจ้งสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่โฆษกสนามจะประกาศเตือนให้แฟนบอลหยุดพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งหากยังไม่หยุดการกระทำข้างต้น อาจทำให้เกมๆ นี้ต้องถูกหยุดหรืออาจยกเลิกไปเลยก็ได้

แต่ก็ดูเหมือนแฟนบอลเจ้าบ้านจะยังไม่อยากหยุดอยู่แค่นั้น จนกระทั่งถึงช่วงนาทีที่ 43 ก่อนหมดเวลาครึ่งแรก แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ จึงได้ตัดสินใจเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และผู้ช่วยผู้ตัดสินบริเวณริมเส้นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ส่งผลให้เกมการแข่งขันถูกหยุดชั่วคราวเป็นครั้งที่ 2 ครั้งนี้เป็น อิเวลิน โปปอฟ กัปตันทีมชาติบัลแกเรีย ที่ได้เข้าไปพูดคุยกับบรรดาแฟนบอลบ้านเกิดเพื่อขอร้องให้หยุดการส่งเสียงเหมือนลิงเพื่อเหยียดผิวและพูดจาหยาบคายใส่นักเตะอังกฤษ

ทีมชาติอังกฤษ

สิ่งที่ทางสมาคมฟุตบอล จัดการในเรื่องนี้

ซึ่ง ยูฟ่า ได้มีมาตรการออกมา 3 ระดับเพื่อใช้ในการรับมือเกมที่มีการเหยียดผิว โดยขั้นแรกให้ผู้ตัดสินแจ้งไปยังโฆษกสนามเพื่อประกาศให้แฟนบอลหยุดพฤติกรรมไม่เหมาะสม หากยังมีการกระทำต่อไปก็ให้ใช้มาตรการที่ 2 โดยกรรมการสามารถสั่งให้นักเตะที่เกี่ยวข้องออกจากสนาม เข้าไปในห้องแต่งตัว และจะมีการประกาศเตือนอีกครั้ง ถ้ายังไม่หยุดอีก ก็ต้องใช้มาตรการสุดท้ายนั่นก็คือสั่งยุติการแข่งขันนั่นเอง

หลังจบเกมไทเรน มิงค์ หนึ่งในนักเตะที่โดนเหยีดผิวก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ‘ผมรู้สึกภูมิใจจริงๆ กับการตัดสินใจของเพื่อนรวมทีมทุกคนในวันนี้’ ที่แสดงสปิริตเล่นต่อจนจบแมตซ์