กรานาด้า
ข่าวกีฬา

ข่าวบอล ล่าสุด! กรานาด้าแชมป์ลาลีกา ประจำเดือนตุลาคม 2019-2020

แม้จะพึ่งเปิดฤดูกาลใหม่ไปไม่กี่เดือน ก็มีสื่อฟุตบอลชื่อดังหลากหลายสำนัก ข่าวบอล ที่ออกมาเปิดเผยถึงทีมที่ส่อแววรุ่ง แววดับกันมาบ้างแล้ว อย่างในศึกพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์ก็สามารถทำผลงานได้อย่างงามหยดย้อย แข่ง 10 ชนะ 9 เสมอ 1 ยืนหยัดบนหัวตารางแบบชิลล์ๆ โดยทิ้งห่างอันดับสองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 6 คะแนน

แต่ลีกที่หัวตารางมาแปลกสุดใน 5 ลีกดังคงหนีไม่พ้น ลาลีก้า สเปน ที่ไม่ใช่โคตรทีมอย่างบาร์เซ่โลน่า, เรอัล มาดริด หรือแอตแลนติโก มาดริด ยืนหัว หากแต่เป็นทีมที่ไม่มีใครเคยคาดคิด ไม่เคยคาดฝันถึงอย่าง กรานาด้า ที่ยึดหัวตารางไปครองได้สำเร็จหลังจบสิ้นการแข่งขันแมตซ์ล่าสุดที่เฉือนชนะเรอัล เบติสไปแบบหวุดหวิด 1-0

ข่าวบอล

ข่าวบอล ใหญ่กับผลงานที่ยอดเยี่ยมของ กรานาด้า ในฤดูกาลนี้

กรานาด้าในฤดูกาลนี้ถือเป็นทีมที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในบ้าน แข่งไปแล้วทั้งสิ้น 10 นัด ชนะ 6 เสมอ 2 แพ้ 2 มีอยู่ 20 คะแนน ห่างจากที่ 2 อย่างบาร์เซโลน่า 1 คะแนน แต่ฝ่ายเจ้าบุญทุ่มยังมีเกมเอล กลาซิโก กับเรอัล มาดดริด ที่ถูกเลื่อนไปเพราะปัญหาการเมืองภายในแคว้นอยู่ ทำให้พวกเขาและเรอัล มาดริดแข่งน้อยกว่ากรานาด้า 1 นัดนั่นเอง

อย่างไรก็ตามก็คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าทีมน้องใหม่ที่พึ่งจะได้ขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดของสเปนฤดูกาลนี้สามารถสร้างเซอร์ไพร์ส หักปากกาเซียนไปได้หลายต่อหลายแมตซ์ แต่ก็คงต้องจับตามองกันไปยาวๆ ว่า กรานาด้าจะยังสามารถคงฟอร์มเก่ง และยืนหยัดต่อสู้กับทีมยักษ์ใหญ่ที่ถูกยกว่าเป็น Big 3 ประจำศึกลาลีกาไปได้จนจบฤดูกาลหรือไม่ เพราะแน่นอนว่าด้วยระดับ ชื่อชั้น ประกอบกับขุมกำลังของโคตรทีมเหล่านี้ดูดีกว่าน้องใหม่ทีมนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

ลาลีกาสเปน

อาจจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว ที่ใกล้คว้าแชมป์ของพวกเขา

โดยกว่า 86 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร กรานาด้าไม่เคยได้สัมผัสถ้วยแชมป์ระดับเมเจอร์เลยสักครั้ง ที่ใกล้เคียงที่สุดก็คือเข้าชิงแชมป์ สแปนิช คัพ กับบาร์เซโลน่าเมื่อฤดูกาล 1958-59 และเคยจบอันดับสูงสุดในศึกลาลีกาเพียงแค่ที่ 6 เท่านั้น ในเกมที่เหลืออีก 28 นัดนี้พวกเขาจะสร้างตำนานบทใหม่และก้าวผ่านสถิติจบอันดับที่ดีที่สุดตลอดให้กับสโมสรได้หรือไม่ อีกไม่กี่เดือนก็ได้รู้กัน! หรือไม่แน่บางทีกรานาด้าชุดนี้อาจสร้างปาฎิหาร์ยอย่างที่เลสเตอร์ ซิตี้ เคยทำไว้เมื่อฤดูกาล 2015-2016 ก็เป็นได้ใครจะรู้…