คริส สมอลลิ่ง
ข่าวกีฬา

โรม่าขอซื้อขาด‘สมอลลิ่ง’-ยูไนเต็ดเคาะราคาแล้ว

สื่อดังของอิตาลีรายงานว่า “จัลโลรอสซี” อาเอส โรม่า กำลังเจรจาขอซื้อขาด คริส สมอลลิ่ง ปราการหลังจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากประทับใจผลงานระหว่างการยืมตัว และคาดว่ามีโอกาสสูงที่ทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงได้

อนาคตของ สมอลลิ่ง หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

สมอลลิ่ง

สมอลลิ่ง ซึ่งค้าแข้งกับยูไนเต็ดมานาน 9 ปี เก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยสัญญายืมตัว ในฤดูกาลปัจจุบัน หลังจากตกเป็นส่วนเกินในทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โดยเลือกย้ายไปเล่นกับ โรม่า ในรูปแบบการยืมตัว และไม่มีเงื่อนไขซื้อขาดหลังหมดสัญญา

ทั้งนี้ สมอลลิ่ง เคยให้สัมภาษณ์ว่า มีแนวโน้มสูงว่าอาจย้ายกลับ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญายืมตัวฤดูกาลนี้ โดยนับตั้งแต่มาเล่นในกรุงโรม สมอลลิ่ง ยึดตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คตัวจริงของทีมได้อย่างรวดเร็ว และทำผลงานได้น่าประทับใจในช่วงต้นฤดูกาล

ล่าสุดสื่อเผย สองทีมเตรียมเจรจาคว้าตัว แข้งเลือดผู้ดี

โรม่า

ล่าสุดสื่อฟุตบอลชื่อดัง ที่เน้นข่าวสารการซื้อขายนักเตะในอิตาลี รายงานว่า ตัวแทนของโรม่า และตัวแทน ยูไนเต็ด เริ่มต้นขั้นตอนเจรจากันแล้ว โดยฝั่งจัลโลรอสซี่ได้ยื่นข้อเสนอ 15 ล้านยูโร สำหรับการซื้อขาดกองหลังวัย 29 ปี

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า ข้อเสนอดังกล่าวยังไม่พอที่จะโน้มน้าวใจ ยูไนเต็ด ให้ยอมขายขาดได้ เพราะสโมสรตั้งค่าตัว สมอลลิ่ง ไว้ที่ 20 ล้านยูโร แต่คาดว่า โรม่า ยังเชื่อว่ามีโอกาสปิดดีลได้ไม่ยาก เพราะมีความสัมพันธ์อันดีกับตัวแทนนักเตะ และยูไนเต็ด

ขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์ อิล เตมโป ในอิตาลี รายงานว่า เอซี มิลาน และอินเตอร์ มิลาน แสดงความสนใจเซ็นสัญญากับ สมอลลิ่ง เช่นเดียวกัน และกำลังจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด